Theo thông tin ừ Laurie Whitwell: David De Gea đã từ chối lời mời gia hạn đầu tiên của Manchester United Anh cảm thấy mình cần giảm lương để ở lại nhưng anh cũng cho rằng phong độ mùa này của mình xứng đáng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Erik ten Hag, và lương mới nên được xét theo đó.

De Gea có thực sự muốn ở lại ?

Như đã đưa tin ở các bài viết trước đó, David De Gea đã từ chối lời đề nghị gia hạn đầu tiên từ Man United. Theo lời Laurie Whitwell là bởi thủ thành này cho rằng lời đề nghị này chưa tương xứng với những màn thể hiện những năm qua, mặc dù bản thân De Gea cũng hiểu anh sẽ phải giảm lương.

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo HOT tối nay <<<

Ten Hag có lẽ cũng không quá cần De Gea phải ở lại
Ten Hag có lẽ cũng không quá cần De Gea phải ở lại

Nhưng liệu vấn đề ở đây chỉ là tiền lương với đãi ngộ hay không? David de Gea đã ở Man United được 12 năm, trải qua nhiều lần thương thảo gia hạn rồi, độ tuổi 32 cũng không phải quá trẻ để De Gea mạo hiểm ở sự nghiệp đoạn cuối nữa. Ở lại Man United và nếu có thể giải nghệ ở đây như Edwin van der Sar là cái kết trong mơ cho De Gea. Việc kỳ kèo từng mốc lương nghe chừng hơi lạ so với tình hình đôi bên lúc này.

David de Gea hiển nhiên rất cần sự an toàn cho sự nghiệp giai đoạn nhạy cảm này, còn gì thực tế hơn anh muốn nghe cam kết vị trí chính thức lâu dài từ Erik ten Hag. Man United đề nghị một mốc lương chưa chạm suy nghĩ De Gea, vô hình chung cũng tạo suy nghĩ rằng CLB sẽ không trả cao cho một thủ thành mà họ không đảm bảo là số 1 lâu dài cho David de Gea. Lương có thể ít có thể nhiều nhưng nó tạo nên vị thế của cầu thủ đó trong đội bóng là rất rõ ràng.

Thủ môn là một vị trí nhạy cảm, việc xoay tua thủ môn chỉ càng làm mất đi tính ổn định của họ và đội bóng. Xuyên suốt sự nghiệp đỉnh cao, David de Gea hầu như chưa bao giờ phải chấp nhận làm kép phụ cả, có chăng chỉ là vài hồi trống canh từ Lindegaard và Henderson mà thôi. David de Gea sẽ không để đoạn cuối sự nghiệp bản thân ở ngoài đường pitch đâu, nếu không đảm bảo thì ra đi là rất cao. Đây thực sự không phải là vấn đề chỉ thuần tiền bạc.

>>> Xem ngay: Soi kèo bóng đá trận HOT đêm nay <<<

De Gea từ chối gia hạn hợp đồng với United: Liệu có đơn giản là vì tiền lương ?
De Gea từ chối gia hạn hợp đồng với United: Liệu có đơn giản là vì tiền lương ?

Điều này khó cho Erik ten Hag, kể cả mua 1 GK mới thì việc còn David de Gea 1,2 năm tới vẫn là điều tuyệt vời. Tính cách cẩn trọng và ám ảnh về độ dày đội hình của thuyền trưởng Hà Lan không còn ai lạ gì nữa. Có thể David de Gea không hoàn hảo và Erik ten Hag tương lai vẫn mơ về 1 GK nào đó ông ưa thích hơn, nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại, Erik ten Hag chỉ nên chọn 1. Khúc mắc 2 bên được giải quyết ngay điểm này, kết quả về việc gia hạn David de Gea sẽ nhanh có thôi.

Cập nhật những tỷ lệ kèo ăn thưởng cao về Man United hàng tuần, hãy truy cập ngay Bongdavua.

Bút danh: Dương Sỹ Thực

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Phóng viên thể thao, nhà báo với hơn 10 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều nhà đài lớn, nhỏ ở Việt Nam như VTC, HTV, PTV...Hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức tại kênh bóng đá Bongdavua.TV - Trang kèo nhà cái trực tuyến cập nhật 24/7, đưa ra các kèo các cược bóng đá chuẩn xác nhanh nhất.