Với mức định giá cao nhất của nhà Glazer chỉ định tập đoàn định giá Raine Group đưa ra là 7 tỷ bảng Anh, danh sách ban đầu đồn đoán mua Man United có thể nhanh chóng được rút gọn lại.

Sir. Jim Ratcliffe

Đầu tiên với người giàu có nhất Anh Quốc Sir Jim Ratcliffe, ông cũng không thể tự mình chồng đủ số tiền đó. Điều này đã được Sir Ratcliffe ông đã ám chỉ trong cuộc nói chuyện với Financial Times. Khối tài sản được Forbes định giá năm 2022 là 13,6 tỷ USD. Nghe to đấy nhưng nó đã bao gồm định giá giá trị công ty, cổ phiếu, bất động sản của ông nữa. Nghĩa là trừ khi bán tháo cơ ngơi làm ăn của bản thân đi để dốc tiền mua hẳn Man United, Sir Ratcliffe thực tế không thể xoay ra 7 tỷ bảng.

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo bóng đá tại Bongdavua.TV <<<

Sir Jim phải cạnh tranh gắt gao với các ông chủ Ả Rập
Sir Jim phải cạnh tranh gắt gao với các ông chủ Ả Rập

Người ta dự đoán rằng Sir Ratcliffe cũng sẽ cần đối thoại với các đối tác của mình ở Ineos, trong đó ông sở hữu hai phần ba cổ phần công ty này. Vào tháng 4, Sir Ratcliffe đã đặt gói mua 4,25 tỷ bảng cho Chelsea – bao gồm 2,5 tỷ bảng để sở hữu và 1,75 tỷ bảng cam kết đầu tư trong tương lai. Và như đã biết Sir Ratcliffe đã thất bại, đồn đoán rằng ông này dự định khi ấy sẽ chờ mặc cả giá thêm. Hiển nhiên mức giá hỏi mua Chelsea ấy vẫn chưa là gì với mức 7 tỷ bảng mà Raine bắn tin ra cả.

Sir Ratcliffe có thể tham gia vào một liên minh để hỏi mua United, việc này đã từng xảy ra khi một nhóm cổ động viên giàu có của United thành lập Red Knights để cố gắng mua lại câu lạc bộ 12 năm trước. Nhưng điều này còn khó hơn, khi cân bằng lợi ích cá nhân của từng người tham gia liên minh sẽ rất khó, chưa nói đến tư duy đầu tư mỗi cá nhân mỗi khác nữa. Tóm lại là vô cùng khó.

Chuyển sang một nhà đầu tư tiềm năng khác, các ông hoàng dầu mỏ Ả Rập.

Nhìn qua tình hình các nước Ả Rập một chút nào, vừa qua các thành viên của Ủy ban tối cao của Qatar đã phản ánh riêng rằng các câu lạc bộ Premier League hiện quá đắt đỏ và phần lớn giá trị của họ đã bị thổi lên quá nhiều. Điều này có thể mang đến thông điệp rằng, nhưng ông hoàng dầu mỏ vùng Tây Á đang có nguồn tài chính rất mạnh, nhưng họ sẽ không tham gia vào một thương vụ được cho là định giá quá cao hay chí ít cho họ cái cảm giác bị mang ra làm giá.

Một điều dễ thấy là mang danh tiền nhiều đốt không hết, nhưng hệ lụy đầu tư thể thao vô tội vạ có thể là gánh nặng cho các vấn đề xã hội khác trong thế giới A Rập. Trong bất kỳ những mặt phồn hoa mà chúng ta dễ thấy bằng mắt là vô vàn những tảng băng ngầm tác động đến hành vi của giới siêu giàu này. Xung đột tiềm ẩn với quyền sở hữu của Qatar đối với Paris Saint-Germain âm ỉ. Dubai đã hai lần nhận được gói cứu trợ tài chính từ tiểu quốc láng giềng Abu Dhabi kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cũng tập trung dần chuyển dịch đầu tư vào du lịch. Bahrain có một phi vụ đầu tư thể thao khác, họ đã bơm rất nhiều tiền vào giải đua xe F1.

>>> Xem thông tin: Tỷ lệ kèo bóng đá chính xác hôm nay <<<

Giới chủ Qatar tự tin trong việc mua lại toàn bộ Man United

Kristian Ulrichsen, một thành viên về Trung Đông tại Viện Baker và là một cây viết có tiếng, cho biết: “Bahrain không có nhiều dầu mỏ và nền kinh tế Bahrain đang gặp khó khăn. Họ có thể tiếp quản một đội nhỏ hơn, nhưng tôi không thấy họ có nguồn lực để tiếp quản Liverpool hay Manchester United. Họ chỉ có thể đầu tư vào một đội bóng nhỏ ở Paris. Kuwait và Oman không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào. Kuwait có tài nguyên nhưng dường như không có hứng thú. Oman có thể quan tâm, nhưng lại thiếu nguồn lực.”

Các nhà đầu tư Mỹ biết đâu quan tâm đến việc đặt chân vào United, nếu đó là mục đích cuối cùng của họ.

Có thể những cá nhân từng hỏi mua Chelsea sẽ đặt sự chú ý vào Man United. Trong đó có tập đoàn được dẫn đầu bởi Stephen Pagliuca, đồng sở hữu của Boston Celtics của NBA và Atalanta của Serie A. Một nhóm khác bao gồm Sir Martin Broughton, cựu chủ tịch của Liverpool và British Airways, cùng với các cổ đông của Crystal Palace, Dave Blitzer và Josh Harris, người đã đấu giá cho Chelsea.

Về Apple hay Amazon, hầu như sẽ chẳng có chuyện họ quan tâm đầu tư vào Man United. Việc mang những siêu công ty này vào chỉ một mục đích: làm giá Man United mà thôi.

Không ngừng cùng Bóng Đá Vua cập nhật những tỷ lệ kèo thưởng cao liên quan đến Man United.

Bút danh: Dương Sỹ Thực

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Phóng viên thể thao, nhà báo với hơn 10 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều nhà đài lớn, nhỏ ở Việt Nam như VTC, HTV, PTV...Hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức tại kênh bóng đá Bongdavua.TV - Trang kèo nhà cái trực tuyến cập nhật 24/7, đưa ra các kèo các cược bóng đá chuẩn xác nhanh nhất.