Hiện nay, có rất nhiều cách xem trực tiếp bóng đá khác nhau chỉ bằng một chiếc điện thoại. Để các bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm, ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp các bạn dễ dàng theo dõi trực tiếp các trận đấu bóng đá sôi động ngay trên chiếc điện thoại của mình. 

I. Hướng dẫn cách xem trực tiếp bóng đá trên điện thoại

Có nhiều lý do khác nhau khiến cho nhiều người không thể theo dõi các trận cầu đỉnh cao trên màn hình tivi. Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng hay buồn rầu vì hiện nay chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để theo dõi trực tiếp các trận bóng yêu thích thông qua chiếc điện thoại của mình cực kỳ tiện lợi. 

1. Cách xem bóng đá trực tuyến bằng ứng dụng VTV Go

VTV Go được xem là một sự lựa chọn hàng đầu của người hâm mộ bóng đá để theo dõi các trận cầu yêu thích được VTV phát sóng trực tiếp trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên để xem bóng đá trực tiếp bằng ứng dụng VTV Go thì trước tiên các bạn cần tìm hiểu và biết cách sử dụng nó như nào. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách xem trực tiếp bóng đá bằng ứng dụng VTV Go:

huong-dan-cach-xem-bong-da-truc-tuyen-tren-dien-thoai-cuc-don-gian
VTV Go được xem là một sự lựa chọn hàng đầu của người hâm mộ bóng đá

 

 • Bước 1: Các bạn sẽ phải truy cập vào kho ứng dụng trên hệ điều hành của chiếc điện thoại để cài đặt ứng dụng VTV Go.
 • Bước 2: Sau đó khi đã tải và cài đặt thành công, các bạn khởi động ứng dụng VTV Go.
 • Bước 3: Với lần đầu tiên sử dụng ứng dụng VTVGo thì các bạn sẽ phải ấn xác nhận lần lượt tất các yêu cầu của ứng dụng .
 • Bước 4: Tiếp đến các bạn ấn xác nhận tất cả các yêu cầu thì các bạn tiếp tục chọn mục cho phép với những yêu cầu về truy cập vị trí của thiết bị hoặc bộ nhớ. Nhìn vào góc bên phải phần  giao diện của ứng dụng có biểu tượng, khi nhấn vào đó có thể chuyển kênh.
 • Bước 5: Cuối cùng các bạn chỉ cần lựa chọn đúng kênh truyền hình đang phát sóng trận bóng đá muốn theo dõi là có thể thưởng thức ngay. 

2. Cách xem trực tiếp bóng đá bằng ứng dụng FPT Play

FPT cũng là  một ứng dụng cho phép mọi người có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu bóng đá thuộc các giải đấu khác nhau như Ngoại hạng Anh, Champions League, La Liga, World Cup, AFF Cup, V-League… cùng nhiều giải đấu lớn nhỏ khác ngay trên chính chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng và không hề mất phí. Để sử dụng ứng dụng này các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau: 

huong-dan-cach-xem-bong-da-truc-tuyen-tren-dien-thoai-cuc-don-gian
FPT cũng là  một ứng dụng cho phép mọi người có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu bóng đá dễ dàng
 • Bước 1: Các bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng FPT Play tương thích với hệ điều hành trên chiếc điện thoại của mình.
 • Bước 2: Sau đó các bạn khởi động ứng dụng FPT Play đã được tải và cài đặt ở trên.
 • Bước 3: Trong lần đầu tiên sử dụng ứng dụng FPT Play thì người xem hãy lựa chọn bỏ qua để tắt những giới thiệu về ứng dụng. Trên giao diện chính của ứng dụng này sẽ xuất hiện những thông tin về tin tức nổi bật để các bạn có thể nắm bắt được thời gian cụ thể diễn ra các trận đấu bóng để tiện việc theo dõi.
 • Bước 4: Sau khi các bạn lựa chọn thông báo những tin nổi bật về các trận bóng mà mình quan tâm thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện phát video trực tuyến. Cùng với đó là những thông báo chính xác về thời gian cụ thể để các bạn không bị bỏ lỡ những trận cầu hấp dẫn.

3. Hướng dẫn xem trực tiếp bóng đá bằng phần mềm MobiTV

Các bạn cũng có thể xem trực tiếp bóng đá ngay trên điện thoại cực dễ với phần mềm MobiTV, cách truy cập vô cùng đơn giản như sau:

huong-dan-cach-xem-bong-da-truc-tuyen-tren-dien-thoai-cuc-don-gian
Các bạn cũng có thể xem trực tiếp bóng đá ngay trên điện thoại cực dễ với phần mềm MobiTV
 • Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt về điện thoại của mình ứng dụng MobiTV sao cho phù hợp với phiên bản iPhone hoặc Android mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Khởi động phần mềm MobiTV sau khi đã tải và cài đặt thành công trên thiết bị điện thoại của mình.
 • Bước 3: Để xem được các chương trình bóng đá trực tiếp trên điện thoại bằng ứng dụng MobiTV, tại giao diện của MobiTV trong lần đầu truy cập, bạn sẽ phải xác nhận Bắt đầu rồi chọn Cho phép với yêu cầu truy cập thiết bị.

Hệ thống ứng dụng sẽ chuyển người dùng sang giao diện chính của MobiTV, bạn ấn chọn Ok để xác nhận. Muốn xem truyền hình trực tiếp một cách dễ dàng, bạn sẽ ấn chọn vào mục có 3 dấu gạch ngang như hình dưới đây.

 • Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện một biểu mẫu phía nằm ở bên trái màn hình, tại đây bạn sẽ ấn chọn vào mục TV, ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị ra hàng loạt kênh truyền hình bạn có thể xem trên MobiTV.
 • Bước 5: Tiếp đó, khi bạn chọn mục phát truyền hình trực tiếp, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu tiến hành đăng nhập tài khoản, bạn có thể chọn Đăng nhập tự động bằng 3G/4G (đối với thuê bao Viettel) để tiến hành đăng nhập nhanh vào phần mềm MobiTV này.

Trường hợp bạn đang sử dụng thuê bao không thuộc nhà mạng Viettel, bạn sẽ ấn chọn vào mục Lấy mật khẩu và tiếp tục thực hiện soạn tin nhắn để có thể lấy mật khẩu từ phía tổng đài MobiTV.

 • Bước 6: Thao tác cuối cùng trong hướng dẫn xem truyền hình trực tiếp bóng đá bằng ứng dụng MobiTV đó là các bạn cần xác nhận đăng ký, đồng thời soạn tin nhắn với nội dung “Y” để hoàn thành việc đăng ký cho mình tài khoản VIP MobiTV và đón xem mọi kênh truyền hình mình yêu thích.

Lưu ý:

+ Phí đăng ký sử dụng dịch vụ của MobiTV là: 1.500đ.

+ Phí sử dụng dịch vụ của MobiTV là: 3,000đ/24h.

 • Bước 7: Khi thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ đã hoàn tất, bạn có thể trở lại ứng dụng MobiTV và xem bóng đá trực tiếp ngay trên điện thoại được rồi.

4. Hướng dẫn xem trực tiếp bóng đá bằng Sopcast

Sopcast là ứng dụng xem bóng đá trực tuyến rất phổ biến hiện nay thường dùng cho điện thoại Android, giúp mọi người có thể theo dõi mọi kênh truyền hình trực tiếp ngay trên điện thoại vô cùng hữu ích. Cách xem bóng bằng Sopcast đơn giản như sau: 

huong-dan-cach-xem-bong-da-truc-tuyen-tren-dien-thoai-cuc-don-gian
Hướng dẫn xem trực tiếp bóng đá bằng Sopcast

 

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng về máy. Bằng cách vào CH Play rồi nhập vào thanh tìm kiếm từ “Sopcast”.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Free Download và nhấp vào đường Link liên kết như dưới đây để tải ứng dụng này về máy. Lập tức chương trình sẽ tải ứng dụng Sopcast về thiết bị của bạn.
 • Bước 3: Sau đó chương trình sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, ấn chọn mục Cài đặt để bắt đầu cài ứng dụng Sopcast. 
 • Bước 4: Ấn chọn Mở nhằm khởi động ứng dụng và khám phá hướng dẫn xem truyền hình trực tiếp bóng đá trên điện thoại Android bằng Sopcast. 

Ở lần đầu sử dụng hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản, hoặc bạn cũng có thể chọn vào Sign in Anonymous nếu muốn truy cập nhanh vào ứng dụng này.

 • Bước 5: Chương trình sẽ yêu cầu các bạn lựa chọn Server để sử dụng Sopcast, ấn chọn mục Defaults Sever như hình dưới đây. Bạn muốn xem bóng đá trực tiếp bằng Sopcast trên máy Android bạn chỉ cần ấn chọn vào biểu tượng có 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 6: Lúc này sẽ hiện lên một biểu mẫu trên màn hình, lựa chọn vào mục Open URL. Tại phía cuối màn hình sẽ hiển thị một mục nhập địa chỉ, bạn điền kênh mà mình yêu thích để xem bóng đá trên Android bằng Sopcast nhé.

II. Tổng kết

Trên đây Bóng Đá Vua TV đã tổng hợp các hướng dẫn xem trực tiếp bóng đá trên điện thoại iPhone và Android, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị khán giả trong việc theo dõi những trận đấu bóng đá nổi tiếng đầy sôi động này mà không bị bất cứ yếu tố khác làm phiền. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ khi sử dụng các ứng dụng này!

Bút danh: Cao Từ Đông

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia soi kèo, nhận định bóng đá, Tips kèo tại Bongdavua.TV. Với kinh nghiệm gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực soi kèo bóng đá. Hiện tại tôi đang đảm nhiệm chức vụ chuyên gia viết tin soi kèo tại Bongdavua.TV - Trang nhận định kèo bóng đá, kèo nhà cái hàng đầu thế giới.