Manchester United và Harry Maguire sẽ phải đối mặt với quyết định quan trọng trong hè này, và với thời gian thi đấu không được đảm bảo thì đội trưởng người Anh có thể sẽ rời đi nơi khác.

Công lao 2 năm đầu kể từ khi về Old Trafford của Maguire đã nhanh chóng bị đạp đổ, anh trở thành một kẻ bị ruồng bỏ trong cộng đồng NHM United và thường bị gán cho cái mác kẻ gây chuyện mỗi khi có vấn đề.

Dưới thời Gareth Southgate, Maguire và John Stones là cặp đôi bất di bất dịch, và anh Trưởng đã chơi đủ mọi phút trong khuôn khổ vòng loại EURO 2024 của England football team, nhưng khi trở lại thi đấu trong màu áo CLB chủ quản thì thời gian ra sân của anh ấy không được đảm bảo.

>>> Xem thêm bản tin: Soi kèo chuẩn hôm nay <<<

Liệu anh trưởng có ra đi
Liệu anh trưởng có ra đi

Là một mảnh ghép không thể thiếu trong màu áo quốc gia nhưng như thế là không đủ để Erik ten Hag điền tên anh vào đội 1. Maguire thường chỉ là lựa chọn 2 hoặc 3 ở vị trí trung vệ. Cặp đôi trung vệ vô địch World Cup Varane và Martinez đã trở thành những trụ cột yêu thích mới ở trung tâm hàng thủ chiến lược gia người Hà Lan ở hiện tại.

Đội trưởng của United đã khẳng định rằng anh vẫn tập trung vào tình hình cá nhân và để lấy lại vị trí đá chính; nhưng cũng có thông tin rằng BHL của United tuy thích khả năng on ball của Maguire nhưng họ lo ngại về xu hướng dập nhưng thiếu cơ động của anh. Thông tin này có đãi bôi hay không thì đây đúng là điểm mà Martinez và Varane tốt hơn anh Trưởng.

Cái giá 80 triệu bảng và tranh cãi về băng đội trưởng là tâm điểm xuyên suốt thời gian anh ấy ở CLB. Trong suốt 4 mùa ở Manchester, những lời chỉ trích lên cá nhân Harry Maguire luôn ở mức độ dày đặc không ngừng đến bất thường. Thậm chí đến mức anh còn được khuyên không nên truy cập Twitter sau các trận đấu.

Vậy, câu trả lời là Maguire nên đi hay ở?

Maguire về năng lực nói riêng vẫn có những ưu điểm hơn hết tất cả các trung vệ mà Man United đang có, khả năng chuyền xuyên tuyến, chuyền đảo cánh, chuyền tịnh tiến, v.v. nhưng với lối đá của Erik ten Hag hiện tại thì anh không phù hợp nếu muốn nói là có thể trở thành gánh nặng. Hệ thống của đội hiện tại không ưu tiên che và khai thác anh chút nào, anh làm kép phụ là điều hiển nhiên.

Điều này có tiếp diễn vào mùa sau không? Không ai có thể nói trước được. Thứ có thể nói trước đó là HLV trao đổi riêng với các cầu thủ ông không thấy phù hợp với lối đá của mình và gợi ý họ nằm ngoài kế hoạch. Maguire sẽ bị như thế không? Cũng không ai có thể nói trước.

>>> Xem ngay: Tỉ lệ kèo trận HOT hôm nay <<<

Maguire về năng lực nói riêng vẫn có những ưu điểm hơn hết tất cả các trung vệ mà Man United đang có
Maguire về năng lực nói riêng vẫn có những ưu điểm hơn hết tất cả các trung vệ mà Man United đang có

Thông tin báo chí luôn hướng tới việc Maguire sẽ đi mà không đưa ra được cơ sở ai sẽ thay anh ngoài Lindelof, người cũng muốn đi vì thời gian ra sân ít ỏi. Cũng có những thông tin về các đội trong nước muốn có anh Trưởng, dễ hiểu thôi vì tố chất và năng lực còn thì có người muốn là bình thường.

Trên hết, Maguire có xứng đáng với những lời chỉ trích giễu cợt không? 2018 tới 2021 anh đá thế nào mọi người không chú ý, chỉ một mùa 2021/22 thôi là anh thành cục meme của cả xã hội. Cả NHM nhà rất nhiều người không ủng hộ động viên hay bênh vực anh nửa lời. Với một người được đồng nghiệp tôn trọng và có chỗ đứng nhất định trong tuyển, bị thế có đáng không? Chưa kể, EURO 2024 sắp tới, nếu cứ làm kép phụ như thế này liệu anh có thể có suất lên tuyển? Trả lời những câu hỏi này thì nhiều người chắc sẽ nghĩ anh nên đi hơn ở.

Ở một cộng đồng mà Phil Jones còn bị lấy ra làm content mua vui chế giễu chỉ vì vài nghìn react, mà còn là từ những người có ảnh hưởng và danh chính ngôn thuận ủng hộ CLB, thì Maguire có là gì?

Cập nhật những tỷ lệ kèo ăn thưởng cao về Man United hàng tuần, hãy truy cập ngay Bongdavua.

Bút danh: Dương Sỹ Thực

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Phóng viên thể thao, nhà báo với hơn 10 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều nhà đài lớn, nhỏ ở Việt Nam như VTC, HTV, PTV...Hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức tại kênh bóng đá Bongdavua.TV - Trang kèo nhà cái trực tuyến cập nhật 24/7, đưa ra các kèo các cược bóng đá chuẩn xác nhanh nhất.