Ở trận lượt đi bán kết Champions League, Man City đã không thể tận dụng điểm mạnh Pressing của mình để chơi một trận đấu cửa trên trước Real Madrid. 

Thông thường, Manchester City pressing ở 1/3 cuối sân với 5-6 người, Eirling Haaland và Kevin Bruyne là hai công tắc pressing chính, Haaland sẽ di chuyển hình vòng cung cắt kết nối chuyền bóng từ thủ môn tới trung vệ chếch bên trái, còn Bruyne sẽ là trung vệ chếch bên phải, đôi khi là ngược lại. Hai công tắc pressing này sẽ quyết định toàn bộ khối đội hình ở 1/3 cuối sân của họ sẽ gây áp lực ra sao? Vây đối thủ vào góc cột cờ bằng cách nào?

>>> Xem thông tin: Tỷ lệ kèo bóng đá chính xác hôm nay <<<

Man City đã không thể Presing hiệu quả trước Real
Man City đã không thể Presing hiệu quả trước Real

Tuy nhiên trước Real Madrid, dường như số lượng mà họ triển khai ở 1/3 cuối sân vơi bớt chỉ còn 4-5 người. Điều này đến từ quy tắc bắt 1-1 của chính City cộng hưởng với xu hướng chơi cao của bộ ba Vinicius – Benzema – Rodrygo và có thể là cả cách di chuyển khôn ngoan của Modric và Valverde.

Real Madrid triển khai bóng ở 1/3 sân nhà bằng kết cấu 23 với 2 trung vệ giãn rộng 2 bên, 1 số 6 lùi về (Kroos) đứng ngang hàng với cặp hậu vệ đứng sát biên. Ưu điểm của kết cấu này là độ giãn bề ngang và nhược điểm là vì giãn quá nhiều nên khoảng cách từ hai hậu vệ biên tới tiền vệ số 6 sẽ rất lớn – đòi hỏi khả năng di chuyển của cá nhân này phải đặc biệt linh hoạt.

Thầy trò Carlo Ancelotti đã giải quyết vấn đề này khá đơn giản bằng những lần di chuyển lùi về rất tinh tế và đúng nhịp của Modric và Valverde. Họ sẽ không đứng ngang hàng sẵn với Kroos, mà đứng cao tít trên 1/3 giữa sân, kéo Rodri và Guendogan lùi xa khối pressing tầm cao của City. Khi cần, Modric và Valverde sẽ xuất hiện đúng lúc, không muộn hơn không sớm hơn để tạo nên tam giác giữa trung vệ – tiền vệ – hậu vệ biên qua đó thoát pressing thành công. Bàn thắng đầu tiên của Vinicius là ví dụ điển hình cho kịch bản lên bóng này.

>>> Xem thêm: Kèo HOT hôm nay <<<

Háo hức chờ trận lượt về
Háo hức chờ trận lượt về

Đó cũng là nguyên nhân khiến Manchester City không pressing hiệu quả trong hầu hết thời gian của trận đấu. Nếu cứ bắt 1-1 với Modric bạn sẽ luôn chậm hơn họ 1 nhịp.

Cập nhật những kèo chuẩn xác, tỷ lệ ăn 99% chỉ có trên kênh Bóng Đá Vua.

Bút danh: Dương Sỹ Thực

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Phóng viên thể thao, nhà báo với hơn 10 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều nhà đài lớn, nhỏ ở Việt Nam như VTC, HTV, PTV...Hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức tại kênh bóng đá Bongdavua.TV - Trang kèo nhà cái trực tuyến cập nhật 24/7, đưa ra các kèo các cược bóng đá chuẩn xác nhanh nhất.