Có nhiều ý kiến cho rằng Man United không xứng đáng với tấm vé dự Champions League mùa giải năm sau. Thiết nghĩ những nhận định kiểu như vậy là phiến diện và cực đoan hết sức.

Man United không xứng đáng vào top 4 bằng Liverpool ?

Dạo gần đây thì có vẻ mọi người tranh cãi khá nhiều về những ý kiến “MU đá nhìn nhục nhã như vậy thì vào top 4 làm gì”, hay là “nhường cho Liverpool còn hơn chứ ra C1 chỉ có lót đường” các kiểu. Thì nói thật bản thân mình cũng cạn lời với những dạng phát ngôn như này.

Chắc chắn trong những người có suy nghĩ như thế sẽ tồn tại những thành phần giả danh fan MU kích War thế này thế kia, thì mặc kệ những đứa đấy đi vì có thế nào cũng có cớ cho tụi nó kích war thôi. Nhưng nếu là những người hâm mộ thực thụ và đang rất bực tức về kết quả hiện tại của đội bóng thì sẽ nhìn ra được việc mọi người đang bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc nhất thời mà quên đi cả chặng đường mà toàn đội trải qua.

>>> Xem thêm: Kèo HOT hôm nay <<<

Chưa đến vòng 38 thì cả News, MU, Liver hay Brighton đều chưa biết ai là xứng đáng cả.
Chưa đến vòng 38 thì cả News, MU, Liver hay Brighton đều chưa biết ai là xứng đáng cả.

Việc 1 đội bóng có xứng đáng vào top 4 hay không thì chỉ có duy nhất 1 yếu tố để xác định, đó là vị trí của họ sau khi kết thúc 38 vòng của giải đấu. Nếu Liverpool của Jurgen Kloop thành công trong 1 pha Miracle run từ top 7-8 để chen chân vào top 4 thì tất nhiên là họ xứng đáng, hoặc MU thành công kiếm đủ điểm để giữ lại vị trí của mình thì Man United vẫn xứng đáng, hay bằng 1 cách nào đó mà MU, Liver mất suất top 4 vào tay Brighton hoặc Newcastle thì vẫn là xứng đáng cho người có vé C1, và “xứng đáng” cho người “được” vé C2, C3.

Bóng đá hay bất kì khía cạnh nào khác trong cuộc sống thì kết quả sau cùng là thứ phản ánh chính xác nhất. Chứ không có “À top 4 tình thương”, “mặc dù out top 4 nhưng … vẫn xứng đáng hơn”, đó hầu như là những phát ngôn hay quan điểm mạng đậm cảm xúc cá nhân của người nói cả thôi. Và sẽ thừa thãi nếu chúng ta cố gắng phản biện những quan điểm như thế.

Vậy thì chúng ta có thể rút ra bài học gì từ việc này? Đó là đừng để cảm xúc nhất thời mà quên đi cả chặng đường, bản chất của thứ chúng ta đang nhìn nhận. Điều này không chỉ đúng trong việc dự top 4 mà là cả khi chúng ta xem bóng và đánh giá cầu thủ.

Lấy ví dụ: Trước khi Garnacho chấn thương, cứ mỗi lần cu cậu ra sân từ đầu mà màn trình diễn không được như mong muốn thì chắc chắn rằng không ít người dè bỉu là thằng cu này chỉ có mỗi tốc độ thế này thế kia, hoặc chỉ xứng đáng cho 1 slot dự bị chiến lược. Nhưng khi Garnacho chấn thương, và trùng thời điểm Antony hay Sancho có phong độ yếu kém, chúng ta ngay lập tức nghĩ đến viễn cảnh “Nếu có Garnacho thì…”.

Sẽ thật tuyệt nếu lúc Sancho, Antony tụt phong độ, chúng ta có Garnacho để sử dụng, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc “Garnacho mà không chấn thương thì Sancho, Antony xứng đáng cook”. Điều này tương tự với trường hợp của Mason Greenwood.

Thế là 1 vòng luẩn quẩn được hình thành: A thi đấu tệ  rồi  Chê rồi Chỉ nên dự bị cho B. Rồi khi B thi đấu tệ lại Chê rồi Ngồi tiếc nuối cho A.

Bóng đá nó cũng như cuộc sống, vô vàn biến số. Sẽ tốt nếu chúng ta có nhiều lựa chọn trong 1 trận đấu, chứ không phải là cứ đến lúc thấy người này tệ quá thì bực rồi chỉ trích rồi tiếc rẻ, hay đội này bất ngờ thi đấu tệ lại bảo đội kia xứng đáng hơn.

>>> Xem thông tin: Tỷ lệ kèo bóng đá chính xác hôm nay <<<

Đường dài mới biết ngựa hay
Đường dài mới biết ngựa hay

Chứ nếu Liverpool hay bất cứ ai xứng đáng đá C1 sao đến tận vòng 35 rồi họ vẫn phải cố gắng vì tấm vé Champions League? Đấy là còn chưa kể MU mà lót đường C1 thì Barca là cái gì? Chưa đến vòng 38 thì cả News, MU, Liver hay Brighton đều chưa biết ai là xứng đáng cả.

Cùng đặt cược trên kênh Bongdavua TV tỷ lệ ăn kèo các trận đấu của m.u chính xác nhất.

Bút danh: Dương Sỹ Thực

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Phóng viên thể thao, nhà báo với hơn 10 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều nhà đài lớn, nhỏ ở Việt Nam như VTC, HTV, PTV...Hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức tại kênh bóng đá Bongdavua.TV - Trang kèo nhà cái trực tuyến cập nhật 24/7, đưa ra các kèo các cược bóng đá chuẩn xác nhanh nhất.