Khác với Guardiola, Arteta có cách lựa chọn riêng về nhân sự kể từ khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Partey chính là ví dụ điển hình khi sở hữu sự kết hợp giữa cả thể chất lẫn trí thông minh.

Sự đi xuống cuối mùa của Thomas Partey

Nhưng lại có nhiều trở ngại trong quá trình thi đấu rằng Partey gặp khá nhiều vấn đề thể chất, cụ thể là các chấn thương dai dẳng. Cũng có vài người cho rằng tháng tháng Ramadan ảnh hưởng đến cầu thủ này. Nhưng đây liệu có phải thứ chúng ta mang ra để giải thích cho phong độ của Partey? Tôi nghĩ là không! Xu hướng đỗ lỗi toxic mang nặng “thuyết âm mưu” này không nên gây ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều cổ động viên.

Thomas Partey là cầu thủ mạnh khả năng thoát pressing trong không gian rộng và nó được thể hiện rõ trong các giai đoạn khác nhau kể từ khi đến Arsenal. Tuy nhiên, anh ta sẽ là vị trí bị nhắm tới bởi nếu thiếu đi sự hỗ trợ positioning từ các vệ tinh, sẽ không có cơ sở mà cầu thủ này tự tin dốc quả bóng theo ý mình.

>>> Xem thông tin: Tỷ lệ kèo bóng đá chính xác hôm nay <<<

Thomas Partey cuối mùa đang xuống sức
Thomas Partey cuối mùa đang xuống sức

Những trận đấu gần đây đang cho thấy anh ta không xuống phong độ, nhưng việc làm nhiều nhiệm vụ hơn cho thấy Thomas có giới hạn trong multitasking khi phải cân bằng việc hỗ trợ phân phối bóng, thoát pressing và hoạt động trong không gian bị động và thiếu option chuyền bóng. Chuyền ngang là phương án mở bóng rất thông dụng và dường như, để xử lý Partey, đối thủ có xu hướng tạo hàng rào để bắt hướng chuyền, mục đích là đưa Partey vào trạng thái bị động.

Trước khi Jorginho cập bến, các đối thủ đã bắt đầu khai thác mạnh hơn điểm này, và xu hướng này càng ngày rõ ràng hơn khi chơi gần Holding, một trung vệ có xu hướng chơi “bắt quái vật”. Đây là con dao hai lưỡi và không may thay, nó không hoạt động. Thu hút hai số 8 pressing và một quái vật drop, Holding săn quái vật không thành công khi dâng cao và nó dẫn đến floating player (KDB là một ví dụ) có rất nhiều sự thoải mái khi hoạt động.

Kèm quái vật là việc không hề dễ dàng, giờ thì tôi nghĩ các cổ động viên phần nào hiểu được cảm giác của các cầu thủ phòng ngự khi phải kèm Giroud. Không dễ dàng gì cả.

Jorginho lại không ưu việt về mặt thể chất, vậy nên cầu thủ này có xu hướng phòng ngự theo cách chọn vị trí để bắt hướng bóng thay vì tham gia nhiều vào các tình huống băm bổ như Partey và cần sự hỗ trợ về mặt thể chất. Vậy nên, các đội bóng như Brentford, Westham, Liverpool hay City. Việc sử dụng một Partey không ở trạng thái tự tin vẫn là yếu tố giữ cầu thủ này trên sân, mặc cho Jorginho là cầu thủ có thể mang lại sự kiểm soát bóng.

>>> Xem ngay: Soi kèo bóng đá trận HOT đêm nay <<<

Hệ thống của Mikel dường như không có chỗ cho Jorginho nếu đặt anh ta cạnh Partey.
Hệ thống của Mikel dường như không có chỗ cho Jorginho nếu đặt anh ta cạnh Partey.

Sẽ có nhiều câu hỏi về tình huống Jorginho không chơi cạnh Partey ở những trận đấu qua, tuy nhiên, hệ thống của Mikel dường như không có chỗ cho Jorginho nếu đặt anh ta cạnh Partey. Vậy nên, để cân bằng, Mikel sẽ không cố gắng thay đổi hệ thống chỉ để cố gắng ghép một cầu thủ khác vào.

Nhìn chung, cả Partey và Jorginho là hai mẫu tương đối khác nhau và việc tranh luận về ai sẽ được dùng sẽ không ngừng xuất hiện. Đội ngũ đã có lý do và đứng ở cương vị quản lý, sẽ không ai muốn phá vỡ hệ thống và kế hoạch mang đến sự thành công cho tập thể, dù cho cá nhân đấy có tài năng đến đâu.

Để theo dõi hành trình của Arsenal và đưa ra những tỷ lệ kèo ăn cược chính xác vui lòng truy cập ngay kênh Bong Da Vua.

Tham khảo chất xám theo Unlock

Bút danh: Dương Sỹ Thực

Tham gia bongdavua.tv: 23/07/2005

Bút tính: Phóng viên thể thao, nhà báo với hơn 10 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều nhà đài lớn, nhỏ ở Việt Nam như VTC, HTV, PTV...Hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức tại kênh bóng đá Bongdavua.TV - Trang kèo nhà cái trực tuyến cập nhật 24/7, đưa ra các kèo các cược bóng đá chuẩn xác nhanh nhất.